A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động là một trong 5 nội dung của phong trào xây dựng Trường học thân thiện - học sinh tích cực do Bộ GD-ĐT phát động. Bằng những cách làm sáng tạo, Chi bộ, BGH lãnh chỉ đạo các ban ngành đoàn thể trường THPT Yên Phong số 2 – Bắc Ninh đã tạo được cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp giúp giáo viên và học sinh mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui, tạo cảm hứng giảng dạy và học tập hiệu quả cao.

     Khi đến Trường THPT Yên Phong số 2 – Bắc Ninh, cảm nhận đầu tiên trong mỗi chúng ta là không gian trường học trong lành, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch, đẹp, thân thiện. Có được không gian đó, những năm qua nhà trường đã tích cực đẩy mạnh, xây dựng trường lớp theo hướng “Xanh - Sạch - ĐẹpBảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Toàn bộ cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, bồn hoa, thảm cỏ quanh các gốc cây luôn được chăm sóc, tưới nước, bón phân, nhặt cỏ. Việc trồng nhiều loại cây còn giúp cho học sinh có không gian thoải mái để đọc sách, thư giãn, trao đổi kinh nghiệm học tập, tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường; qua đó hình thành năng lực, phẩm chất cho các em.

Cô Nghiêm Thị Mai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chăm sóc chậu hoa

     Nhà trường thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia vào các công việc như quét dọn vệ sinh trường lớp, giữ gìn và sử dụng hiệu quả khu nhà vệ sinh công cộng, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh và tham gia vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp tạo ra các sản phẩm về giáo dục môi trường; tham gia viết bài, sưu tầm tranh ảnh, nói chuyện chuyên đề, qua đó giúp học sinh có ý thức, hành vi và thói quen đúng đối với môi trường học đường, các em sẽ biết giữ gìn và bảo vệ môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” ở chính nơi các em học tập.

Đội học sinh tình nguyện vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp

    Bí thư Đoàn trường chia sẻ từ phong trào xây dựng trường học  xanh - sạch - đẹp, Đoàn trường đã phát động chi đội các lớp tham gia trồng cây trước lớp, đồng thời phân công mỗi lớp phụ trách trăm sóc các bồn cây của trường. Nhà trường cũng phát động học sinh nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh trước cổng, trong sân trường và trong cả lớp học.

 

     Với sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò trường THPT Yên Phong số 2 đã tạo ra được cảnh quan môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” và đã đươc các cấp lãnh đạo biểu dương ghi nhận. Đặc biệt năm học 2020-2021 nhà trường được Liên Đoàn Lao Động Bắc Ninh tặng Bằng khen chuyên đề “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”.

 


Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:http://hoahoctro.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 216
Tháng 12 : 462
Tháng trước : 5.912
Năm 2021 : 52.379
Năm trước : 35.394
Tổng số : 93.359