A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông"

Hôm nay ngày mồng 8 tháng 11 năm 2021 tại trường THPT Yên Phong số 2 tuyên truyền ngày thế giớ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”.

Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia.

Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” vào ngày 19/11/2012 và từ năm 2013 đến nay được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát, gánh nặng với người thân của họ. “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta nhìn lại bức tranh toàn cảnh về nỗi đau dai dẳng do tai nạn giao thông để lại, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông.

Thiết thực hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” Hôm nay ngày mồng 8 tháng 11 năm 2021 tại trường THPT Yên Phong số 2 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”. Mỗi chúng ta hãy cùng nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của sự kiện, chia sẻ với những hoàn cảnh đau thương mất mát do tai nạn giao thông. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ nhằm giảm tình trạng tai nạn giao thông.

Theo Liên hợp quốc và thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,35 triệu người tử vong và hàng triệu người người khác bị thương do tai nạn giao thông. Thương chấn do tai nạn giao thông được xem là “sát thủ hàng đầu” đối với người ở độ tuổi từ 5-29. Hơn một nửa số ca tử vong do tai nạn giao thông đường bộ rơi vào nhóm những người tham gia giao thông đường bộ.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 9 tháng qua (tính từ ngày 15/12/2020 đến 14/9/2021) trên toàn quốc xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.175 người, bị thương 5.645 người. Tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.

Các tổn hại khôn lường do tai nạn giao thông gây ra

Các chấn thương do giao thông là một vấn đề y tế cộng đồng rất lớn và là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong và tàn tật trên toàn thế giới. Các chấn thương do tai nạn giao thông có nguy cơ làm chậm tiến bộ trong phát triển kinh tế và con người. Người ta ước tính rằng thiệt hại toàn cầu từ tai nạn giao thông lên đến 18 tỷ USD và tổn thất cho các chính phủ từ 1 – 3% GDP.

Để góp phần giảm ùn tắc và hạn chế tới mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra, mỗi CBNG, NLĐ và toàn thể học sinh trường thpt yên Phong số 2 khi tham gia giao thông cần chấp hành tốt một số các quy định sau:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông, hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, không được dừng, đỗ xe trái quy định gây cản trở giao thông.

2. Điều khiển phương tiện đi đúng phần đường, làn đường quy định; Khi chuyển hướng rẽ hoặc vượt xe phải có tín hiệu báo trước, chỉ được vượt, chuyển hướng khi có đủ điều kiện an toàn.

3. Nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

4. Nghiêm cấm xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia.

5. Người lái xe phải chấp hành nghiêm các quy định về tốc độ xe chạy trên đường và phải giữ khoảng cách an toàn.

6. Phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách.

7. Không dừng, đỗ xe, tụ tập dưới lòng đường, hè phố sai quy định.

8. Không chở quá số người sai quy định; Không lạng lách, đánh võng trên đường.

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Vì sự an toàn trên mọi con đường!

Vì hạnh phúc của mọi người!

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!


Nguồn:http://hoahoctro.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 216
Tháng 12 : 461
Tháng trước : 5.912
Năm 2021 : 52.378
Năm trước : 35.394
Tổng số : 93.358