Tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh toàn trường Yên Phong số 2 - Bắc ninh

Để thực hiện việc tiêm vắc-xin cho học sinh nhà trường đã chuẩn bị kỹ mọi công đoạn đảm bảo tuyệt đối về công tác phòng chống dịch.

Sáng ngày 25/11/2021, Trung tâm y tế huyện Yên Phong đã triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại trường THPT Yên Phong số 2 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.

Cụ thể, tại điểm tiêm rường THPT Yên Phong số 2, công tác chuẩn bị đã diễn ra từ rất sớm để bố trí đầy đủ các khâu từ tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút nhằm tiêm chủng cho khoảng 1876 học sinh thuộc lớp10,  11 và 12 đang học tại trường. Được biết, khi tỉnh Bắc Ninh có chủ trương tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho đối tượng trẻ em, Huyện Yên Phong đã tiến hành khảo sát trước điểm tiêm để chuẩn bị bố trí đội tiêm, tình nguyện viên, bố trí quy trình tiêm theo 1 chiều. Mặt khác, tư vấn cho trường để phối hợp chuẩn bị. Bên cạnh đó, đội ngũ tiêm chủng đều được tập huấn kỹ từ trước để các khâu được thực hiện theo đúng quy trình. Trước đó, cha mẹ hoặc người giám hộ cũng đã thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ.

Tại điểm tiêm hôm nay, Trung tâm y tế huyện Yên Phong đã tổ chức 04 bàn tiêm, đội tiêm là các y bác sĩ và điều dưỡng của trung tâm y tế huyện Yên Phong và 17 thầy cô được tăng cường hỗ trợ đoàn trong việc nhập dữ liệu, viết phiếu xác nhận đã tiêm mũi 1, gọi và hướng dẫn học sinh di chuyển trong quá trình diễn ra tiêm chủng. Tổ chức tiêm chủng tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch. Điểm tiêm chủng cũng đảm bảo sẵn sàng đầy đủ nhân lực và trang thiết bị để cấp cứu kịp thời các phản ứng không mong muốn sau tiêm. Ghi nhận trrong buổi tiêm chủng diễn ra an toàn.

Vắc xin phòng COVID-19 được tiêm trong đợt này là vắc xin Pfizer với liều tiêm 0,3 ml. Sau tiêm chủng, học sinh sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vắc xin và được hướng dẫn khai báo sau tiêm trong 7 ngày tại nhà. Nhà cũng cung cấp số điện thoại của Trung tâm Y tế Huyện hoặc Trạm Y tế Xã, Thị trấn để liên hệ khi cần thiết.

Tổng hợp trong ngày đã tiêm vắc xin Covid-19 được 1792 đối tượng tạm hoãn 53 đối tượng vì nhiều lý do như dị ứng, mẩn ngứa ....

Nguồn:http://hoahoctro.vn Copy link
Năm 2024 : 11.325