LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THPT YÊN PHONG SỐ 2

NĂM HỌC 2019 -2020

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THPT Yên Phong số 2 long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đ/c Nguyên Anh Tuấn - Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Yên Phong cùng đi có đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện Yên Phong, Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện cô Nghiêm Thị Mai - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường và gần 1800 học sinh.

Thầy Nguyễn Văn Đông - Phó hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch nước.

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 10. Năm học mới trường THPT Yên Phong số 2 rất vinh dự được đón nhận gần 575 em học sinh lớp 10. Các em là những học sinh ưu tú, đã nỗ lực phấn đấu học tập trải qua kì thi tuyển sinh đầy khó khăn, căng thẳng để trở thành học sinh khóa 15 của trường

Cô Nghiêm Thị Mai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới; là năm kết thúc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với Chủ đề năm học: "Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT"

Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thày đã nhấn mạnh và mong muốn:

- Các thày giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông;

- Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng nhân dịp này, cô gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THPT Yên Phong số 2 như ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó bi thư, Chủ tịch huyện Yên Phong đánh trống khai giảng năm học mới