A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019-2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, sáng ngày 14/9/2019, Trường THPT Yên Phong số 2 đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020.

     Hội nghị Công chức, viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của công chức, viên chức và người lao động đối với các cấp lãnh đạo.

       Hội nghị được bắt đầu dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch gồm: 3 người cô Nghiêm Thị Mai – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng,  thầy Trần Văn Phúc – Chủ tịch công đoàn,  cô Nguyễn Thị Hòa – tổ trưởng tổ Văn. Thư ký ghi chép hội nghị gồm: thầy Tạ Tuấn Dũng – Thư ký hội đồng, cô Ngô Thị Dũng.

       Mở đầu chương trình Hội nghị, Cô Nghiêm Thị Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày trước hội nghị dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019. Bản Báo cáo đánh giá cao tâm sức của thầy và trò của nhà trường đã phấn đấu đạt và vượt những chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết năm học, nhất là những thành tích trong các kì thi Giáo viên Giỏi, các kì thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh. Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được học sinh yêu thích tham gia và có chât lượng. Tuy nhiên, Báo cáo cũng nghiêm túc rút ra một số tồn tại của nhà trường, chủ yếu là những hạn chế về học lực của một bộ phận học sinh các khối lớp

     Dự thảo Phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 đặt ra nhiều vấn đề về đổi mới quản lí giáo dục và phương pháp dạy học nhằm nâng cao “chất lượng và hiệu quả” giáo dục toàn diện, . Bản Phương hướng đề ra các chỉ tiêu phấn đấu về học tập và rèn luyện của học sinh và các danh hiệu thi đua năm học của đơn vị, của các tập thể, các tổ chức đoàn thể của giáo viên cụ thể để Hội nghị thảo luận thống nhất.

     Đoàn Chủ tịch đã giải đáp các ý kiến được tổng hợp từ hội nghị Công chức, viên chức cấp tổ. Phần lớn các các kiến nghị liên quan đến vấn đề đổi mới phương pháp giáo dục và sửa chữa, đầu tư về cơ sở vật chất dạy học. Các ý kiến đều được giải trình thỏa đáng, những hạn chế, tồn tại chủ yếu vì lí do khách quan sẽ được tiếp tục hoàn thiện trong đầu năm học này.

Cô Nghiêm Thị Mai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trả lời các ý kiến tổng hợp từ hội nghị cấp tổ.

Tiếp tục, Hội nghị đã nghe Báo cáo thanh tra nội bộ cơ quan và Báo cáo công khai tài chính năm học 2018 – 2019.

Cô Nguyễn Thị Mai - Kế toán đọc báo cáo tài chính năm 2018     Thầy Nguyễn Văn Lầm - trưởng ban thanh tra nhân dân đọc kết luận thanh tra

        Sau giờ giải lao, đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị thảo luận, góp ý, bổ sung, hoàn thiện cho các dự thảo Báo cáo, Phương hướng và Nghị quyết năm học. Hội nghị đã có nhiều ý kiến, tham luận, thảo luận sôi nổi, nhiệt tình.

Thầy Nguyễn Văn Đông - Phó hiệu trưởng đọc bản tham luận

      Các ý kiến tham luận, phát biểu nhận được sự đồng thuận, quan tâm của Hội nghị, góp phần hoàn thiện, bổ sung cho dự thảo Phương hướng và Nghị quyết đại hội.

Cô Nghiêm Thị Mai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất xắc trong năm học 2018-2019 được Công đoàn giáo dục Bắc Ninh tặng giấy khen.

       Hội nghị đã biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Bản Nghị quyết là tâm sức, là niềm tin và hi vọng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường bắt đầu một năm học mới hứa hẹn nhiều thay đổi lớn lao. Điều đó thể hiện rất rõ trong lời phát động thi đua năm học của Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Với niềm tin quyết thắng, thầy và trò Trường THPT Yên Phong số 2 quyết tâm lập những thành tích tốt nhất trong dạy và học để cùng ngôi trường giàu truyền thống vẻ vang bước sang một trang sử mới.

Cuối hội nghị là lễ ký kết giữa chính quyền, các tổ trưởng và chủ tịch Công đoàn cơ sở.


Nguồn: thptyenphong2.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 22
Tháng 10 : 468
Tháng trước : 815
Năm 2019 : 13.165
Năm trước : 0
Tổng số : 13.165