A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tham luận về nghề giáo viên nhân kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Hòa chung trong không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay trường THPT Yên Phong 2 tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Thật vinh dự và xúc động trong buổi tọa đàm này, tôi được thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên trong toàn trường phát biểu cảm xúc và suy nghĩ của mình. Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo; chúc buổi tọa đàm thành công tốt đẹp!

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm

 

Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa các thầy, cô giáo!

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới chúng tôi - những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục, là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, những quan tâm sâu sắc và tình cảm tốt đẹp của các bậc PH, các cơ quan đoàn thể và các em HS đã giành cho các nhà giáo trong ngày hôm nay.

Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa các thầy, cô giáo!    

Tôi hiểu một điều rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang, dù vẫn còn bao thách thức đang đặt ra trong hoàn cảnh thực tế đầy những biến động. Có lúc tôi đã tự hỏi: trong thời đại của công nghệ hôm nay, với những bài giảng điện tử đầy hấp dẫn mà ta có thể học ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm, liệu có còn vị trí cần thiết cho một người thầy?

Nhưng tôi vẫn nhớ một câu nói đầy chí lí của nhà văn người Hoa Kỳ- William A.Warrd: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy xuất chúng biết minh họa, còn người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”. Quả thật là như vậy. Dạy học đâu phải chỉ là con đường truyền thụ kiến thức. Mà đó còn là con đường, là lối đi của thắp lửa đam mê và tình yêu cho mỗi trái tim học trò. Hơn bất cứ một minh họa xa xôi nào, mỗi thầy cô giáo chúng tôi chính là tấm gương sáng cho việc học, việc rèn luyện và hoàn thiện chính mình theo từng ngày.

Để rồi một ngày chúng ta sẽ nhận ra “Giáo dục là những gì sẽ tồn tại khi những điều được học bị lãng quên”. Bởi mỗi thầy cô giáo thật sự là một kỹ sư tâm hồn. Tôi ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiệp vụ chuyên môn, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, bằng trí tuệ và bằng cả những nhiệt huyết, đam mê, để phấn đấu XD ngôi trường ngày.càng.tươi.đẹp
          Kính thưa các thầy, cô giáo! Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời tâm huyết, thủy chung. Bởi:

Có một nghề lặng thầm những đêm thâu

Bên đèn khuya miệt mài trang giáo án

Giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy trắng

Đó là nghề, nghề giáo tôi yêu.

Với riêng cá nhân tôi, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với những thành tích mà trường đã đạt được hôm nay; tiếp tục giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội hôm nay và mai sau

Cuối cùng, một lần nữa, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao quý, vinh quang!

 


Tác giả: Hải Phương
Nguồn:http://hoahoctro.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 216
Tháng 12 : 462
Tháng trước : 5.912
Năm 2021 : 52.379
Năm trước : 35.394
Tổng số : 93.359