Gặp mặt đối thoại giữa Học sinh và Nhà trường

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của trường, sáng ngày 26/8/2019, tại Hội trường, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo trường và đại diện học sinh, năm học 2019 - 2020 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, dân chủ.
       Tham dự Hội nghị có Cô Nghiêm Thị Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các Thầy Cô đại diện cho các tổ chức trong nhà trường; Lớp trưởng và Bí thư các lớp.

Với mục đích là lấy học sinh là trung tâm trong học dạy học và các hoạt giáo dục, phát huy hơn nữa việc thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của Nhà trường, đồng thời qua Hội nghị giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của học sinh trong thời gian học tập; nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng được yêu cầu của người học. Hội nghị là cơ hội để học sinh được gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo nhà trường, được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc cũng như kiến nghị liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời, đây cũng là dịp để Nhà trường có thêm những thông tin cần thiết trong việc điều chỉnh quá trình tổ chức giảng dạy và học tập, đảm bảo đáp ứng tốt, đầy đủ các quyền lợi cũng như trách nhiệm đối với người học, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.
Tại Hội nghị những câu hỏi của học sinh càng khiến không khí buổi đối thoại trở nên đầy hào hứng và sôi nổi. Nội dung các câu hỏi chủ yếu xoay quanh 4 vấn đề chính: công tác quản lý dạy và học của Trường; những vấn đề liên quan đến cở sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học; những vấn đề liên quan đến đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng kỳ thi sắp tới; những vấn đề liên quan đến việc thực hiện nội quy, quy định của nhà trường. Tất cả các câu hỏi đều được Lãnh đạo trường giải đáp một cách thỏa đáng.

1. tại Hội nghị, Lãnh đạo trường đã thông tin đến người học những vấn đề liên quan đến chủ trương, kế hoạch hoạt động và đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.
    Phát biểu tại Hội nghị, Cô Nghiêm Thị Mai, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng của đại diện học sinh. Qua Hội nghị, người học sẽ hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc học tập, rèn luyện; Lãnh đạo trường cũng nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất chính đáng từ phía người học. Điều này đã thu hẹp khoảng cách giữa người học với lãnh đạo quản lí nhà trường, là cơ sở để Nhà trường xây dựng kế hoạch và phương hướng hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
    Một số hình ảnh Hội nghị:
  2.

Tác giả: BCH Đoàn trường