THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG 

Ngày khai giảng năm học 2014-2015 của trường THPT Yên Phong số 2 diễn ra đúng vào dịp Thầy và Trò nhà trường đang nỗ lực phấn đấu lấy thành tich chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lập trường (20/11/2004 – 20/11/2014). Đây là sự kiện trọng đại đối với toàn thể học sinh, giáo viên, các bậc cha mẹ học sinh và hàng triệu trái tim yêu quý mái trường THPT Yên Phong số 2. Nhà trường đã và đang nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đang được xây dựng một ngôi nhà 5 tầng với 20 phòng, cuối năm học 2014 - 2015 nhà trường sẽ được tiếp nhận ngôi trường mới, to đẹp, khang trang, có cơ sỏ vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học tiên tiến, Đây là công trình giáo dục có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Đồng thời, đó cũng là một món quà mà, UBND tỉnh Bắc Ninh dành tặng cho trường THPT Yên Phong số 2 nhân dịp nhà trường vừa tròn 10 năm tuổi.

Phát huy truyền thống  của 10 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng viết tiếp những trang sử vàng, tạo dựng hình ảnh một ngôi trường vừa có cơ sở vật chất hiện đại, vừa có chất lượng có thể sánh ngang tầm các trường trung học tiên tiến trong toàn tỉnh.

Chúng tôi hiểu rằng, sứ mệnh cao quý của THPT Yên Phong số 2 chính là:

- Chắp cánh những ước mơ: phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, trang bị cho các em nền tảng kiến thức khoa học vững chắc, giúp các em làm quen với những phương pháp học tập sáng tạo, hiệu quả, thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt tình, ước mơ của tuổi trẻ và đam mê học tập. Mong muốn của chúng tôi là sau này chính các em sẽ trở thành những công dân tốt, thành đạt, biết yêu quê hương, đất nước, có thực tài, đóng góp hữu ích vào công cuộc xây dựng đất nước trong tương lai. 

- Phát triển và hoàn thiện nhân cách công dân: nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển kỹ năng sống, tính tự lập, trau dồi tư cách đạo đức, hòa nhập vào cuộc sống tập thể, phát triển năng khiếu, óc sáng tạo, biết tôn trọng lễ nghĩa, tự tin trong mọi hoạt động xã hội. Đây là những tiền đề quan trọng để các em trở thành những công dân có ích cho đất nước.

- Là ngôi trường của sự đổi mới, lấy học sinh làm trung tâm, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, luôn cập nhật những thành tựu về khoa học giáo dục, khoa học kỹ thuật để làm phong phú nội dung, phương pháp giảng dạy. Nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức các cuộc giao lưu, các chương trình ngoại khóa giúp các em học sinh rèn tính chủ động, tự tin trước đông người.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, nhà trường tự hào với những thành tích mà mình đã đạt được trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương Yên Phong nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung. Nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng tạo dựng được niềm tự hào đã khó, duy trì và gìn giữ niềm tự hào ấy càng khó hơn. Bước lên thềm một giai đoạn phát triển mới, chúng tôi càng ý thức được trách nhiệm lớn lao của mình khi được  UBND, các cấp, ngành giáo dục cũng như nhân dân Yên Phong  tin tưởng. Hơn bao giờ hết, mỗi thành viên của hội đồng giáo dục, mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cũng như mỗi cựu học sinh đang đóng góp sức mình trong mọi lĩnh vực, ở khắp mọi nơi trên toàn quốc, hãy nỗ lực phấn đấu, dồn hết tâm sức để chung tay xây dựng trường THPT Yên Phong số 2 trở thành một trong những ngôi trường danh tiếng của nền giáo dục tỉnh Bắc Ninh, đóng góp vào sự phát triển chung của một nước Việt Nam phồn vinh, văn minh, hạnh phúc./.

 

Tác giả: Hiệu trưởng - Nghiêm Thị Mai